ทั้งชนิดของเลเซอร์ ระยะเวลาและความครอบคลุมในการรักษา ผลลัพธ์ที่ได้ และความง่ายในการใช้งาน HairMax นั้นเกินกว่าที่จะเปรียบเทียบกับเจ้าอื่น

เมื่อเปรียบเทียบอุปกรณ์เลเซอร์ปลูกผม ท่านควรทราบถึงความแตกต่างเสียก่อนเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่สุดจากผู้นำตลาดที่เชื่อถือได้ หลานท่านคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “การเลียนแบบคือรูปแบบของการยกยอที่จริงใจที่สุด” แต่นั่นทำให้เราเจ็บปวดเมื่อได้เห็นอุปกรณ์จากเจ้าอื่นวางขายในท้องตลาด ทั้งๆที่เป็นอุปกรณ์ที่ขาดคุณสมบัติด้านเทคนิคในการดูแลรักษาอาการผมร่วงอย่างเหมาะสม

ที่ HairMax เราใส่ใจกับทุกความรู้สึกเจ็บปวดของผู้บริโภคที่ต้องสูญเสียเส้นผมจากการใช้อุปกรณ์ของคู่แข่งทของเรา ซึ่งแน่นอนว่าทุกท่านควรได้รับสิ่งที่ดีกว่า เมื่อเปรียบเทียบในแต่ละคุณสมบัติของอุปกรณ์ แล้วท่านจะได้พบว่าเพราะเหตุใด HairMax จึงเป็นผลิตภัณฑ์เลเซอร์ปลูกผมอันดับหนึ่ง      

รูปแบบลำแสงของHairMax :
มีการกระจายแสงของเลเซอร์ที่สม่ำเสมอ

เลเซอร์ในอุปกรณ์ของ HairMax มีการเรียงตัวและความหนาแน่นอย่างสม่ำเสมอ จุดเด่นนี้จะช่วยให้เกิดการรักษาอย่างถ้วนทั่วทั้งหนังศีรษะ และมีการกระจายพลังงานอย่างสม่ำเสมอ ครอบคลุมมากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

รูปแบบลำแสงของแบรนด์อื่น :
การกระจายแสงที่ไม่สม่ำเสมอ

HairMax เลเซอร์ไดโอด จะถูกเรียงกันอย่างใกล้ชิดและหนาแน่นขนานกันไป ภายในอุปกรณ์ เพื่อการส่งมองพลังงานแสงบำบัดสู่รูขุมขนของคุณได้อย่างสม่ำเสมอ

Hairmax:
ซี่หวี ลิขสิทธิ์ของ HairMax

คุณสมบัติเด่นหลักอย่างหนึ่งของอุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax คือ ซี่หวี ซึ่งได้รับการออกแบบโดยธรรมชาติ เพื่อช่วยแหวกเส้นผมออกเป็นช่องทำให้แสงเลเซอร์สามารถส่องผ่านนำพลังงานไปสู่หนังศีรษะ ป้องกันปัญหาการถูกเส้นผมบดบังแสง ลดทอนประสิทธิภาพ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

แบรนด์อื่น:
แสงเลเซอร์ถูกบดบังจากเส้นผม

ในอุปกรณ์แบรนด์อื่นๆนั้น ปราศจากซี่หวี ซึ่งจะทำให้เส้นผมที่เรายังคงมีอยู่บนหนังศีรษะนั้นบดบังเลเซอร์ ลดทอนประสิทธิภาพลง ทำให้พลังงานแสงไม่สามารถเข้าถึงรูขุมขนได้อย่างเต็มที่และการตุ้นรากผมอาจจะเกิดขึ้นได้น้อยลง

Hairmax LaserBands:
ครอบคลุมทั้งหนังศีรษะ

เมื่อขยับตำแหน่ง LaserBand จากด้านหน้าไปด้านหลัง เลเซอร์จะครอบคลุมอย่างเต็มศีรษะ(ตั้งแต่เหนือใบหูด้านซ้ายจรดเหนือใบหูด้านขวา) ซึ่งเทียบเท่ากับ 246 เลเซอร์ทั่วทั่งศีรษะ

แบรนด์อื่น:
คลอบคลุมเฉพาะหนังศีรษะส่วนบนเท่านั้น

สำหรับคู่แข่งของเรา ในลักษระที่เป็นรุปทรวงหมวกแก๊ปหรือหมวก ตัวแสงเลเซอร์จะครอบคลุมเฉพาะพื้นที่ส่วนบนของศีรษะเท่านั้น แสงเลเซอร์จะไม่ครอบคลุมพื้นที่ด้านข้าง มีเพียงพื้นที่ส่วนบนเท่านั้นที่ได้รับการรักษา

Hairmax LaserBands:
การรักษาที่ใช้เวลาเร็วที่สุด

HairMax LaserBand ใช้เวลาในการรักษาต่อครั้งเร็วที่สุดในท้องตลาด ในรุ่น LaserBand 82 การรักษาหนึ่งครั้งจะเสร็จสิ้นในเวลาเพียงแค่ 90 วินาทีเท่านั้น และในรุ่น LaserBand 41 การรักษาของคุณจะเสร็จสิ้นในเวลาเพียง 3 นาที

แบรนด์อื่น:
ระยะเวลาในการรักษานานกว่า

อุปกรณ์เลเซอร์ปลูกผมยี่ห้ออื่นจะใช้เวลารักษาระหว่าง 20-30 นาที ซึ่งท่านต้องสวมใส่หมวกที่มีน้ำหนักมากหรือหมวกที่มีความร้อนแป็นระยะเวลานาน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของโลกทุกวันนี้ การต้องใช้ระยะเวลารักษาอันยาวนานนั้น อาจเป็นเหตุให้ไม่สามารถใช้งานอย่างสม่ำเสมอ   

ทำความเข้าใจข้อแตกต่างระหว่างเลเซอร์กับแอลอีดี (LED)

ท่านอาจจะเคยได้ยินหรือรู้จักกับคำว่า LEDs  สำหรับการรักษาโดยใช้แสง โดยที่ LEDs นั้นใช้สำหรับการรักษาบริเวณพื้นผิวด้านนอก แต่จำเป็นต้องใช้พลังงานจากเลเซอร์ที่เพียงพอที่จะทะลุลงไปยังรูขุมขนเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเติบโต

ซึ่งเลเซอร์กับ LEDs ที่ใช้สำหรับกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมนั้นแตกต่างกันอย่างชัดเจน ถึงแม้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มีเพียงแค่แสงเลเซอร์เท่านั้นที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าสามารถช่วยในการปลูกเส้นผมได้ เหตุผลก็คือแสงเลเซอร์จะให้พลังงานและความเข้มข้นของแสงมากกว่า LEDs นอกจากนั้นเลเซอร์จะถูกยิงออกไปเป็นแสงลักษณะคลื่นยาวแบบเดี่ยว(สี) ในขณะที่พลังงานของแสง LEDs จะกระจายออกเป็นคลื่นยาวในหลายช่วง(หลากสี)

อุปกรณ์ของยี่ห้ออื่นใช้ทั้งเลเซอร์และ LEDs ตัวอย่างเช่น บางแบรนด์มีเลเซอร์ 21 จุด และ LEDs 30 จุด

แล้วเหตุใดแบรนด์อื่นจึงใช้ LEDs กับอุปกรณ์ปลูกผม คำตอบง่ายๆก็คือ LEDs นั้นมีราคาถูกกว่าอุปกรณ์เลเซอร์เป็นอย่างมาก        

รูปภาพด้านล่างนี้จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างแสงเลเซอร์กับ LEDs

เลเซอร์เกรดการแพทย์ 100% ของ HairMax:

อุปกรณ์ของ HairMax ถูกผลิตขึ้นจากเลเซอร์เกรดที่ใช้ทางการแพทย์ 100% – ไม่มีส่วนประกอบของ LEDs 

อุปกรณ์อื่น ใช้เลเซอร์และ LED

อุปกรณ์ของเจ้าอื่นจะประกอบด้วยเลเซอร์และ LEDs ซึ่ง LEDs นั้นจะมีราคาถูกกว่ามากและยังไม่ได้ถูกรับรองว่าจะใช้งานได้ดีกว่าการยิงแสงเลเซอร์

HairMax: ปล่อยแสงเลเซอร์ความเข้มสูงเพื่อทะลุลงไปยังรูขุมขนได้

แสงเลเซอร์จะมีลักษณะที่ขนานกัน หมายความว่าแสงเดินทางในแนวตรง แสงที่มีลักษณะเป็นแนวเดียวกันจะสามารถเจาะไปยังหนังศีรษะถึงรากผม ซึ่งสำคัญมากต่อการกระตุ้นให้เกิดการปลูกผม

อุปกรณ์อื่น – ปล่อยพลังงานแสงส่งไปยังรูขุมขนได้น้อย

แสงจาก LEDs จะไม่เป็นในแนวเดียวกันหรือไม่เจาะจง ซึ่งจะสะท้อนบนหนังศีรษะ – แสงดังกล่าวจะมีพลังงานน้อยเกินไปที่จะส่งไปถึงรูขุมขน