คำถามที่พบบ่อย

ใช้อุปกรณ์เลเซอร์แฮร์แม็กซ์รักษาผมร่วง นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ?

ผลลัพธ์ที่ได้จากการรักษาผมร่วงผมบางด้วยอุปกรณ์เลเซอร์จาก แฮร์แม็กซ์ จะเริ่มเห็นผลโดยทั่วไปใน 12-16 สัปดาห์ ซึ่งโดยภาวะปกติแล้วเส้นผมจะ งอกได้ประมาณ 0.5 นิ้ว ต่อ 1 เดือน ดังนั้นการรักษาผมร่วงด้วยเลเซอร์จึงไม่ใช่ “ผลลัพธ์แบบข้ามคืน” แต่ เป็นการรักษาแบบต่อเนื่องและเห็นผลได้ ในระยะยาว คุณจึงควรให้เวลากับการรักษาและสังเกตผลลัพธ์ที่ได้ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล จากการศึกษาวิจัยทางคลินิกพบว่า กว่า 90% ของผู้ใช้พบการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างชัดเจน และนอกจากนี้นักวิจัยบางคนของเรายังคาดว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น หากมีการ ใช้งานต่อเนื่องในระยะยาว ที่มากกว่าเวลาเพียงแค่ 26 สัปดาห์จากการวิจัย

ฉันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีอะไรบ้างจากการใช้เครื่องเลเซอร์ HairMax ?

ข้อมูลต่อไปนี้แสดงถึงการตอบสนองต่อการรักษาจากเลเซอร์ HairMax : มีการงอกใหม่ของเส้นผม , ลดปัญหาภาวะผมบาง, เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น , เส้นผมหนาขึ้นและมีปริมาณหนาแน่นเพิ่มขึ้น , เส้นผมสุขภาพดี เปล่งประกายเงางาม , ปัญหาผมร่วงลดน้อยลง

อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax เหมาะสมกับฉันหรือไม่ ?

ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล แต่จากการวิจัยทางคลินิก มากกว่า 90% ของผู้ที่เข้าร่วมงานวิจัยพบว่ามีการงอกใหม่ของเส้นผมอย่างชัดเจน โดยพบว่ามีการงอกใหม่ของเส้นผมเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 129 เส้นต่อตารางนิ้ว

อุปกรณ์เลเซอร์รุ่นที่แพงกว่า จะให้แสงที่ดีกว่า จะสามารถรักษาผมร่วงได้ดีกว่า ใช่หรือไม่ ?

ไม่ใช่ อุปกรณ์เลเซอร์ทุกรุ่นของเราให้พลังงานแสงในระดับเดียวกัน และ ให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีเท่าเทียมกัน สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันเพียงอย่างเดียวคือเรื่องของเวลาในการรักษาต่อครั้ง ยิ่งมีปริมาณเลเซอร์มาก ยิ่งใช้เวลารักษาต่อครั้งน้อยลง ทำให้ความสะดวกสบายในการใช้งานเครื่องมากกว่ารุ่นที่มีเลเซอร์น้อย

ต้องใช้อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax นานแค่ไหน หรือว่าต้องใช้ไปตลอด ?

เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เราขอแนะนำให้คุณใช้เครื่องเลเซอร์อย่างต่อเนื่องไปตลอดเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่า เส้นผมของคุณหนาแน่นมากขึ้นแล้วคุณอาจจะลดการใช้งานลง เหลือเพียงสัปดาห์ละสองครั้งก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามหากคุณเริ่มกลับมามีปัญหาผมร่วงอีกครั้ง คุณจะต้องกลับไปใช้งาน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ตามปกติ

อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax รักษาปัญหาผมร่วงผมบางทั่วทั้งศีรษะหรือเพียงแค่พื้นที่ด้านบนเท่านั้น ?

อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax สามารถใช้รักษาผมร่วงและผมบางได้อย่างทั่วถึงทั้งศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นด้านบน ด้านหน้า ด้านข้าง หรือด้านหลังก็ตาม

ฉันใช้เลเซอร์ HairMax รักษาผมร่วงมาหลายสัปดาห์แล้ว แต่ฉันยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ฉันควรทำอย่างไรดี ?

เราขอแนะนำให้คุณใช้งานอย่างต่อเนื่องและดูผลลัพธ์ที่ได้ในระยะยาว อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax ทำงานด้วยสองกลไกคือ 1.เพื่อช่วยให้เส้นผมงอกใหม่ 2. เพื่อรักษาเส้นผมเดิมที่มีอยู่ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณใช้อุปกรณ์ต่อเนื่องอย่างน้อยเป็นเวลา 20 สัปดาห์ก่อนจะตัดสินผลลัพธ์

เลเซอร์จาก HairMax สามารถใช้ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่นๆได้หรือไม่ ?

เลเซอร์จาก HairMax มีความปลอดภัย และยังสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์เส้นผมอื่นๆได้ รวมถึงยาไมน็อกซิดิล และยาฟินาสเทอไรด์ อีกด้วย

ความแรงของเลเซอร์ แรงมากหรือไม่ และอายุการใช้งานยาวนานแค่ไหน ?

อุปกรณ์เลเซอร์รักษาผมบางจาก HairMax เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ที่บ้านด้วยตนเอง ซึ่งผ่านการรับรองจาก US FDA แล้ว ว่ามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับการใช้งานทั้งในเพศชายและเพศหญิง นอกจากนี้อุปกรณ์ HairMax ทุกรุ่นยังออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน 10-15 ปี สำหรับพลังงานของเลเซอร์ เลเซอร์ทุกหลอดของ HairMaxเป็น เลเซอร์พลังงานต่ำ ค่าความยาวคลื่นแสง 655 นาโนเมตร พลังงาน 5 มิลลิวัตต์ต่อเลเซอร์ ด้วยวัสดุคุณภาพสูงในการผลิตอุปกรณ์เลเซอร์ HairMax ผ่านการทดสอบการใช้งานที่ 15,000 ชั่วโมง หากเลเซอร์เริ่มมีการทำงานที่ผิดปกติ ระดับพลังงานที่ส่งออกมาจะไม่ลดลง แต่ตัวหลอดจะยุติการทำงานไปอย่างสมบูรณ์ นั่นหมายถึง ทุกครั้งที่หลอดเลเซอร์ติด ประสิทธิภาพการทำงานจะเต็มที่เสมอ

อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax ต้องทำการชาร์จไฟบ่อยครั้งแค่ไหน ?

อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax มีแบตเตอรี่ชนิดชาร์จไฟได้ภายใน และเมื่อทำการชาร์จไฟแล้วจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องหลายครั้งขึ้นอยู่กับอุปกรณ์แต่ละรุ่น อย่างไรก็ตามเมื่อแบตเตอรี่มีประจุไฟฟ้าลดลงและจำเป็นต้องทำการชาร์จใหม่ จะมีสัญญาณไฟแจ้งเตือนเป็นสีแดงและกระพริบ ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น เราขอแนะนำให้คุณทำการชาร์จไฟเมื่อแบตเตอรี่เริ่มมีการแจ้งเตือนสัญญานไฟกระพริบ เพื่อถนอมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่ควรชาร์จไฟทุกครั้งหลังการใช้งาน และเมื่อทำการชาร์จจนเต็มประจุนสัญญาณไฟแจ้งเตือนจะหยุดนิ่ง สำหรับระยะเวลาในการชาร์จไฟแต่ละรุ่นและรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดศึกษาคู่มืออุปกรณ์ของคุณสำหรับรายละเอียดในการชาร์จ

พลังงานแสงเลเซอร์ จะลดลงหรือไม่ หากแบตเตอรี่มีพลังงานลดน้อยลง ?

พลังงานของแสงที่ปล่อยออกมาจะเท่ากันอย่างสม่ำเสมอแม้แบตเตอรี่มีประจุพลัง งานลดน้อยลง และเมื่อใดก็ตามที่พลังงานไม่เพียงพอตัวเครื่องจะปิดโดยอัตโนมัติ หากคุณกำลังใช้งานอยู่แล้วตัวเครื่องปิดไปเนื่องจากพลังงานในแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ เราขอแนะนำให้คุณเสียบสายชาร์จและใช้ต่อเนื่องไปจนกระทั่งครบเวลา แต่ให้คุณตรวจสอบระดับพลังงานแบตเตอรี่และชาร์จไฟเครื่องอย่างสม่ำเสมอเมื่อมีการแจ้งเตือนถึงระดับพลังงานที่ลดต่ำลง

ฉันควรจะทำอย่างไรหากอุปกรณ์เลเซอร์ HairMax ของฉัน หยุดการทำงานลง ?

บริษัท แฮร์แม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบสิทธิพิเศษสำหรับการรับประกันที่ยาวนานถึง 2 ปี ให้กับอุปกรณ์เลเซอร์ทุกรุ่นที่ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการอนุญาต การรับประกันนี้รวมถึงความผิดปกติจากตัวเครื่องที่เกิดจากการผลิต ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันได้ที่บัตรรับประกัน และบนหน้าเว็บไซต์ที่เมนู การรับประกันสินค้า หากตัวเครื่องเลเซอร์ของคุณมีการทำงานที่ผิดปกติ ในระหว่างการรับประกัน กรุณาติดต่อเราเพื่อให้เราช่วยเหลือคุณในการตอบคำถามหรือข้อกังวลของคุณ กรุณาติดต่อฝ่ายบริการที่ 02-004-8612 ในระหว่างวันและเวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. และโปรดเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการแก้ไขปัญหา ทั้งตัวเครื่อง สายชาร์จและเครื่องแปลงไฟฟ้า

จะทำอย่างไร หากอุปกรณ์เลเซอร์ HairMax เสีย

หลังสิ้นสุดระยะเวลารับประกันสินค้า ? เป็นกรณีที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก สำหรับการเสียหรือหยุดการทำงานในช่วงระยะเวลาหลังหมดประกัน 2 ปีแล้ว แต่อย่างไรก็ตามหากผลิตภัณฑ์ของคุณมีปัญหาในช่วงเวลาที่สุดการรับประกันตัว เครื่องแล้ว กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า 02-004-8612 ในระหว่างวันและเวลาทำการ จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 น. - 18.00 น. และโปรดเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการแก้ไขปัญหา ทั้งตัวเครื่อง สายชาร์จและเครื่องแปลงไฟฟ้า

มีผลข้างเคียงจากการใช้อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax เพื่อรักษาผมร่วงหรือไม่?

ตลอดระยะเวลาทั้ง 15 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีรายงานผลข้างเคียงซึ่งเป็นอันตราย จากการใช้เครื่องเลเซอร์ HairMax ทั้งจากการจัดจำหน่ายในท้องตลาดและในงานวิจัย

แสงเลเซอร์จากHairMax ทำให้เกิดผิวหนังไหม้ได้หรือไม่ ?

เลเซอร์ HairMax ไม่ก่อเกิดอาการไหม้บนผิวหนัง เนื่องจากเป็นเลเซอร์พลังงานต่ำ ไม่ก่อให้เกิดความร้อน จึงไม่เกิดอาการไหม้บนหนังศีรษะหรือผิวหนัง

อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax สามารถใช้งานมากกว่าคำแนะนำที่ระบุได้หรือไม่ ?

แสงเลเซอร์ของเรามีความปลอดภัยและอ่อนโยน ซึ่งการใช้อุปกรณ์เลเซอร์บ่อยครั้งมากขึ้น ไม่ส่งผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น อาจจะเป็นการกระตุ้นรูขุมขนมากเกินไปทำให้ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะลดลง ดังนั้น เราขอแนะนำให้ใช้งานอุปกรณ์ตามคำแนะนำเพื่อให้ได้ซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ครั้งแรกที่ฉันใช้เลเซอร์ HairMax ฉันรู้สึกมีอาการแปลบๆและมีอาการคัน

อาการเหล่านี้จะหายไปหรือไม่ ? เมื่อคุณเริ่มต้นใช้ผลิตภัณฑ์เลเซอร์ HairMax รักษาผมร่วงผมบางรูขุมขนของคุณได้รับการกระตุ้น และมีการไหลเวียนของโลหิตที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นคุณจึงอาจจะรู้สึกแปลบๆที่หนังศีรษะ หรือมีอาการคันได้ ซึ่งโดยปกติแล้วอาการเหล่านี้จะหายไปใน 1-2 สัปดาห์ หลังจากที่มีการใช้งานเครื่องอย่างต่อเนื่อง

ถ้าใช้ อุปกรณ์เลเซอร์จาก HairMax จะเป็นมะเร็งผิวหนังหรือไม่ ?

การใช้อุปกรณ์เลเซอร์จาก Hairmax ไม่ส่งผลให้เป็นมะเร็งผิวหนัง พลังงานแสงที่จะก่อให้เกิดการเป็นมะเร็งคือรังสี UVA ที่มาจากแสงแดด ซึ่งแสงเลเซอร์ในอุปกรณ์ของ HairMax มีความยาวคลื่นแสงที่แตกต่างจากรังสี UVA อย่างสิ้นเชิง แต่อย่างไรก็ตามหากคุณอยู่ภายใต้การรักษาโรคมะเร็งผิวหนังที่หนังศีรษะ คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับการรักษาด้วยแสงก่อน

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากฉันจ้องมองเลเซอร์จากอุปกรณ์เลเซอร์ HairMax ?

คุณไม่ควรจ้องมองไปยังแสงเลเซอร์โดยตรง หรือมองแสงเลเซอร์ที่สะท้อนผ่านกระจก หากคุณจ้องมองโดยตรงมากเกินไปคุณอาจจะรู้สึกระคายเคืองตา

ถ้าตั้งครรภ์ สามารถใช้อุปกรณ์เลเซอร์ HairMax ได้หรือไม่ ?

เช่นเดียวกับยาหรืออุปกรณ์การแพทย์ทั้งหมด เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลรักษาคุณว่าจะเริ่มต้นการใช้งานเลเซอร์ HairMax ได้หรือไม่ หากคุณกำลังจะตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์